Đừng để hình ảnh của bạn xấu xí trong mắt chồng

Một câu chuyện về người vợ không biết làm đẹp

Mai là một nhân viên bán hàng siêu thị, chị 30 tuổi, có chồng và 1 đứa con gái nhỏ 5 tuổi. Gia đình thuộc diện thu nhập trung bình. Chị đảm đang việc nhà, chăm chỉ kiếm tiền và là người vợ hết lòng vì chồng vì con. Chồng chị cũng yêu thương vợ con và siêng năng làm việc để kiếm thu nhập.

Chị là người giản gị , không biết làm đẹp, rất ít khi trang điểm trừ khi đi tiệc. Đi làm thì mặc đồng phục siêu thị. Khi về nhà thì mặc những bộ đồ kiểu dáng kín cổng cao tường, trông già hơn so với tuổi. Chị còn hay có thói quen mua đồ bộ hàng si về mặc, đôi khi chị còn mặc cả quần này áo kia nữa. Đầu tóc thì cột thun hoặc búi tó cho xong.

Bạn bè đến nhà chơi góp ý : Mai này, tao thấy mày nhan sắc không tệ, hơn khối người ngoài kia. Sao không chịu trưng diện lên 1 chút cho nó tươi tắn, quyến rũ hơn. Mày không sợ chồng mày chán à? Đàn ông ai chẳng thích nhìn vợ đẹp. Chỉ là nhiều người họ không nói ra thôi. Mày chẳng chịu sửa soạn, cứ suốt ngày lò mò việc nhà rồi mặc đồ quần tây áo tàu, thảo nào mày hay kể là chồng mày đi với mày mà thỉnh thoảng vẫn nhìn mấy cô đi ngoài đường.

Chị Mai cười bảo có chồng con rồi mày ơi, điệu đàng làm gì. Chồng chung thủy thương vợ chăm con thì lo gì. Nó có tính bay bướm thì đã bay bướm lâu rồi. Cái gì của mình thì sẽ là của mình. Hơn nữa mình ở nhà mà, có ra đường đâu mà mặc đồ đẹp làm gì. Đồ nào mặc chẳng được.

dung-de-xau-xi

Hình chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn google.vn

Bạn nghĩ sao về quan điểm của chị Mai?

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học thì” Đàn ông yêu bằng mắt, phu nữ yêu bằng tai”. Điều này đúng 99% nhé các chị em.

Đến đây sẽ có nhiều chị bảo: Chồng chị nó không quan tâm đến việc chị mặc gì đâu em ơi. Chị diện chiếc đầm chị tâm đắc nhất, khoe với nó mà chẳng được câu khen nào. Chồng chị chỉ nhìn, cười mỉm rồi nói 1 câu” Bà điệu quá bà ơi”. Làm chị hụt hẫng.

Có một điều bạn cần biết. Dù cho chồng có bảo” Bà điệu quà bà ơi” hoặc “ Xấu hoắc, điệu thấy sợ” thì đó chỉ là câu nói cửa miệng, thực tế trong lòng chồng bạn đang nghĩ” Nhìn vợ mình cũng xinh đấy chứ”. Chỉ là anh ta không nói ra mà thôi. Anh ta biết là bạn đẹp nhưng có thể anh ta là người thiếu sự ngọt ngào, lãng mạng nên không thể khen trước mặt bạn mà buông ra những lời dối lòng đấy thôi.

dung-de-xau-xi

Em mặc đầm này có đẹp không anh? Ảnh google.vn

Là phụ nữ, nhất định phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi, nhất là khi xuất hiện trước mặt chồng. Đừng cho là chồng tôi hiền lắm, chung thủy lắm, anh ấy nghiêm túc lắm, chồng tôi không thích mấy vụ lăng nhăng đâu… Ở đây mình không đề cập đến việc đàn ông lăng nhăng. Mình chỉ muốn nhấn mạnh rằng đàn ông ai cũng thích cái đẹp. Tạo hóa sinh ra bản tính đàn ông vốn là như thế.

Nếu bạn không biết tự làm mới bản thân, để bản thân lôi thôi, lếch thếch, đầu tóc bù xù… thì về lâu dài anh ta sẽ  quên đi rằng bạn cũng từng xinh đẹp lộng lẫy như ai. Anh ta chỉ biết rằng hiện tại bạn đang xấu xí, bê bối. Vì khoa học chứng mình rằng, khi một hành động, một hình ảnh được lặp đi lặp lại trước mắt ta thì não của ta sẽ ghi lại, chụp lại hình ảnh đó. Vậy bạn có muốn não của chồng bạn chụp lại hình ảnh xấu xí của bạn không?

Đừng cho là bạn chỉ cần làm một hậu phương vững chắc cho chồng, chỉ cần chăm con cho anh ấy, lo lắng cơm nước, chu toàn việc nhà thì chồng sẽ ghi nhận công lao của bạn và mãi mãi chung thủy, không để ý cô nào khác. Chẳng có người chồng nào nhìn thẳng vợ mình và bảo” em hãy ăn mặc đẹp và gọn gàng hơn đi, không thôi anh ra đường nhìn cô khác bây giờ”. Điều này bạn phải tự nhận biết và làm mới bản thân.

Mình xin nhấn mạnh lại một lần nữa” Đàn ông luôn thích nhìn cái đẹp, cái mới“.

Phụ nữ hãy đẹp mọi lúc mọi nơi, đẹp ngay cả trong gian bếp

Ngoài công việc ở công ty ra thì khi về nhà, ở trong bếp, khi nấu ăn cho chồng bạn hãy chú ý đến tâm thái và trang phục như là một “nữ hoàng” gian bếp chứ đừng như một “osin”. Suốt ngày chỉ làm và làm. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải trang điểm lòe loẹt, mặc đồ khêu gợi lố lăng. Đàn ông thích nhìn phụ nữ với trang phục nửa kín nửa hở, điều đó sẽ kích thích sự tò mò muốn khám phá của anh ta.

Đừng trang điểm quá lòe loẹt màu sắc trừ khi bạn đi tiệc, vì đàn ông hầu hết đều yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ. Chỉ cần phớt lên môi bạn 1 chút son môi và chăm sóc để làn da bạn luôn tươi trẻ, khoác lên người một bộ đồ hoặc một chiếc váy đẹp, đầu tóc gọn gàng suôn mượt, bạn sẽ dễ dàng chiếm trọn được cảm xúc của chồng bạn, làm cho anh ấy luôn say mê bạn.

Và tất nhiên để giữ gìn hạnh phúc gia đình còn cần nhiều yếu tố khác, cần sự cố gắng, vun đắp, chia sẻ, thấu hiểu, hy sinh… từ cả 2 phía vợ và chồng. Nhưng trước tiên là phụ nữ, là một người vợ thì hãy luôn làm cho bản thân mình đẹp mọi lúc mọi nơi và đẹp trong mắt chồng.

Chúc các chị em luôn xinh đẹp và quyến rũ!

Nếu thấy bài viết hay thì hãy giúp mình share nó nhé!

 

 

Comments6

Để lại bình luận